தஞ்சையின் உணவு கலாச்சாரத்தில் மற்றுமொரு முக்கியமான இடம் என்றால் அது அன்பு பாலகம் என்று சொன்னால் அது மிகையல்ல.காலை முதல் மாலை 6 மணி வரை லஸ்ஸியும்,மாலை 6 மணிக்கு மேல் பனங் கல்கண்டு பாலும் இவர்களின் ஸ்பெஷல்.
பல ஊர்களிலும்,தஞ்சையில் பல இடங்களிலும் லஸ்ஸி கிடைத்தாலும் அன்பு பாலகதின் சுவையே தனி தான், இங்கே லஸ்ஸி குடிப்பது அலாதியான ஒரு அனுபவமாக இருப்பதால் தான் காலை முதலே இங்கு கூட்டம் அல்லும்.பல்லாயிரக்கனக்கான மக்கள் இங்கு தினமும் பால் அருந்துகின்றனர்.
மற்ற இடங்களை காட்டிலும் கூடுதல் சுவை இங்கு மட்டும் எப்படி? என்ற கேள்விக்கு, நல்ல தயிர் தான் சுவையான லஸ்ஸிக்கு அடிப்படை என்றும், சுத்தமான கறவை பாலை வாங்கி அதை அரைப்பததில் காய்ச்சி,உறைய வைபதாகவும்,பாலாடைக்கும் ஒரு பக்குவம் உண்டு , இது தான் இந்த ருசிக்கும்,எங்களின் இந்த புகழுக்கும் காரணம் என்று சில ஆண்டுகளுக்கு முன் அனந்த விகடனில் உரிமையாளர் ஜகாங்கீர் கூறி இருந்தார்
உண்மையாக அன்பு பாலகதின் லஸ்ஸியின் சுவையே அலாதிதான், அதுவும் மாலை நேரத்தில் கிடைக்கும் கல்கண்டு பால் நல்ல சுவை தரும் பானம் மட்டும் அல்ல உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது ....
No comments:
Post a Comment